Lộ trình học TOEIC tốt nhất dành cho người mới bắt đầu

chinh phuc TOEIC

Bạn muốn ôn thi TOEIC để số điểm thật cao nhưng hoang mang không biết bắt đầu từ đâu? Học tiếng anh để thi TOEIC có khó không? Bạn nên học TOEIC theo phương pháp nào, học những gì, như thế nào? Luyện thi TOEIC nên chú trọng vào phần nào để đạt điểm cao? Liệu có thể tự học ôn thi TOEIC tại nhà được hay không? Hãy để Anh Ngữ CHD dẫn đường cho bạn trên lộ trình chinh phục TOEIC hiệu quả thông qua bài viết sau.

Lộ trình học TOEIC

 

I. LÀM QUEN VỚI TIẾNG ANH ( từ 0=> 200 )

Đây là giai đoạn đầu tiên, tâm trí bạn như một tờ giấy trắng chưa có bất kỳ khái niệm nào về tiếng Anh cho nên quan trọng nhất là các bạn cần được định hướng chính xác xem mình NÊN hay KHÔNG NÊN học cái gì.

Dù bất kỳ thứ tiếng nào cũng vậy, muốn có thể phát triển một cách dễ dàng và tốt nhất thì cũng cần nắm vững những từ vựng và ngữ pháp cơ bản. Trong tiếng Anh cũng thế, ở mức độ này các bạn cần ưu tiên tập trung vào học:

TENSE (Các Thì) 1. Các thì đơn (Hiện tại đơn – Present simple, Quá khứ đơn – Past simple, Tương lai đơn – Future simple)
2. Các thì tiếp diễn (Present continuous, Past continuous, Future continuous)
3. Các thì hoàn thành (Present Perfect, Past perfect, Future Perfect)
4. Động từ khuyết thiếu (Modal verb – chính là các từ như can, may, must..)
PART OF THE SPEECH (Các bộ phận của một câu) Gồm các loại từ hết sức cơ bản: Adjective (Tính từ), Noun (Danh từ), Pronoun (Đại từ), Adverb (Trạng từ), Articles (Mạo từ), Preposition (Giới từ).

Bạn sẽ thắc mắc tại sao Anh Ngữ CHD không đề cập đến Verb (Động từ) đúng không? Đó là vì phần này bạn sẽ được học và ứng dụng ở phần TENSE ( Các Thì ).

 

Song song với việc luyện tập các kiến thức ngữ pháp, các bạn cũng nên để tai mình làm quen với Tiếng Anh. Việc rèn luyện khả năng nghe một cách chăm chỉ sẽ giúp các kỹ năng khác tiến bộ rất nhanh, nhất là có thể giúp chúng ta luyện phát âm chính xác hơn nữa. Cách học tiếng anh TOEIC bằng việc luyện nghe ở nhà khá phổ biến và hiệu quả. Ngày nay, các bạn hoàn toàn có thể mua sách học tiếng anh TOEIC ở hiệu sách hoặc tự tìm tài liệu tự luyện TOEIC online miễn phí trên mạng. Tuy nhiên cần có sự chọn lọc và tham khảo kỹ lưỡng, nhất là những tài liệu dành cho người mới bắt đầu.

 

II. PRE – TOEIC ( 200 => 350 )

Pre – TOEIC là khi trình độ của các bạn đã có thể thoải mái sử dụng các thì trong tiếng Anh và những bộ phận cơ bản của câu và cần phát triển thật nhanh các nội dung ngữ pháp khác như:

♦ Sentence structure – Cấu trúc câu, giúp các em ăn điểm các câu về từ loại: Noun, Adj, Adv…

♦ Conjunction: Từ nối

♦ Relative Clause: mệnh đề quan hệ

♦ Conditional: Câu điều kiện, đặc biệt là câu điều kiện loại 1, vì đây là câu điều kiện hay xuất hiện nhất trong bài thi TOEIC.

♦ Passive voice: Câu bị động

Đến giai đoạn này, Anh Ngữ CHD muốn các học viên có thể học theo cụm để có thể lâu quên và sát với bài thi TOEIC nhất.

Ví dụ: Từ meet (v) chỉ có nghĩa là gặp khi trong công thức meet somebody. Đặc biệt, meet with somebody: gặp, bàn bác, đàm phán với ai, mang nghĩa trang trọng, khá quen mặt trong bài thi TOEIC.

Tuy nhiên, meet (v): đáp ứng + something. Các cụm ăn điểm: meet the requirements: đáp ứng được yêu cầu, meet the deadline: đáp ứng được hạn chót, meet the demand: đáp ứng được yêu cầu…

Trình độ TOEIC 350 không hề khó, những người bắt đầu học TOEIC chỉ cần chăm chỉ theo đúng

 

III. PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG ( 350 – 500 )

Đây là giai đoạn mà các học viên cần cố gắng kết hợp nhuần nhuyễn những kiến thức đã được học để phát triển hoàn thành việc học các nội dung ngữ pháp phức tạp hơn. Những nội dung, dạng bài tập cần chú ý là:

♦ Rút gọn mệnh đề quan hệ

♦ Đảo ngữ của câu điều kiện: Đặc biệt là đảo ngữ của câu điều kiện loại 1.

♦ Các trường hợp đặc biệt của câu bị động/ Phân biệt động từ dạng chủ động và bị động

Nếu học viên muốn đi thi luôn và lấy chứng chỉ TOEIC tầm 500 hoặc 550 trong giai đoạn này thì cần học những từ vựng, ngữ pháp và nghe nhiều các bài tiếng Anh liên quan đến các chủ đề General Business, Office Issue, Restaurant and events, Travel, Entertainment v..v… Những chủ đề này cần được học sâu vì nó sẽ bám sát với đề thi.

 

IV. CHINH PHỤC TOEIC ( 500, 600, 750+ )

Để có thể chinh phục đỉnh cao TOEIC, nếu chỉ nắm chắc ngữ pháp thì không đủ,  học viên cần tập trung cao độ luyện các kỹ năng một cách chăm chỉ hơn nữa. Bởi các chủ đề sẽ không còn đơn giản mà thường đi sâu hơn trong môi trường làm việc, cuộc sống. Hơn nữa cần phải luyện làm thật nhiều đề, càng nhiều càng tốt. Tại sao? Để học viên có thể biết được những bẫy của đề bài, những lỗi sai mà mình hay mắc phải và cả điểm mạnh của bản thân.

Ở giai đoạn này, Anh Ngữ CHD sẽ giúp học viên rèn luyện với áp lực thời gian, đưa ra chiến thuật làm bài hợp lí phù hợp với từng cá nhân. Ví dụ: Anh Ngữ CHD thường khuyên các bạn có lượng từ vựng và ngữ pháp tốt rồi nên làm phần đọc hiểu trước, trung bình mỗi câu dành khoảng 45-60s. Vì lúc bắt đầu làm bài bao giờ cũng là lúc các bạn sung sức và có đầu óc minh mẫn nhất nên có thể dễ dàng giải quyết phần mình làm tốt ăn chắc điểm đó.

Ngoài ra Anh Ngữ CHD khuyên các bạn nên luyện nghe trong môi trường yên tĩnh và nghe bằng loa ngoài hoặc đài cho giống với bài thi thật nhất.

 

Những tài liệu mà bạn nên tham khảo trong thời gian chinh phục TOEIC:

♦ Bộ sách Big step 1, 2, 3

♦ TOEIC ICON Intensive

♦ TOEIC Training Reading Comprehension 860

♦ Bộ Longman Actual test

 

Hiện nay, Anh Ngữ CHD đang cung cấp nhiều chương trình học tiếng anh TOEIC với chi phi tiết kiệm, giáo viên đã từng dạy TOEIC giàu kinh nghiệm là sự lựa chọn tuyệt vời cho các bạn muốn chinh phục chứng chỉ này. Những bạn có nhu cầu du học hoặc xin việc cần chứng chỉ trong thời gian nhanh nhất, chúng tôi cũng có những khóa học tiếng anh cấp tốc, hiêu quả, học viên dễ dàng có thể đạt được mức điểm TOEIC 600. Để được tư vấn một cách tốt nhất, xin vui lòng đăng ký với chúng tôi tại đây:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *