Giao tiếp – phần quan trọng nhất của việc học tiếng Anh

hoc-noi-tieng-anh-tai-nha

Bạn có sợ nói tiếng Anh không? Hay bạn chỉ không cảm thấy tự tin vào khả năng nói tiếng Anh của mình? Nghe có vẻ hiển nhiên, nhưng giao tiếp là cực kỳ quan trọng khi học một ngôn ngữ mới. Vì vậy, hôm nay chúng ta sẽ thảo luận về cách học giao tiếp tiếng anh và giúp bạn chinh phục nỗi sợ hãi. Có nhiều người tin rằng cần phải học tiếng anh trong một thời gian dài trước khi một người sẵn sàng để có thể học nói tiếng anh tốt. Nhưng điều này hoàn toàn không đúng.

Hiện nay, phương pháp học tiếng anh phổ biến đó là người học bắt đầu nghiên cứu ngữ pháp và cấu trúc của ngôn ngữ, cùng với tất cả các quy tắc trước khi họ bắt đầu nói tiếng Anh. Vấn đề này xuất phát từ các phương pháp giảng dạy ngôn ngữ truyền thống được sử dụng ở hầu hết các trường học hiện nay. Chương trình học thường được tập trung vào việc nghiên cứu và ghi nhớ các quy tắc, và hầu như rất ít cơ hội cho học sinh nói và trải nghiệm văn hóa. Vậy làm thế nào để có thể học giao tiếp tiếng Anh thật tốt hãy cùng theo dõi câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

ky-nang-noi-tieng-anh
Giao tiếp – phần quan trọng nhất của việc học tiếng Anh

>> Xem thêm: 5 cách biến tiếng Anh thành một phần thú vị trong cuộc sống

1. Mắc nhiều sai lầm nhất có thể

Điều tồi tệ nhất là trường học thường dạy rằng việc mắc sai lầm là “xấu”. Bạn đã bao giờ làm một bài kiểm tra tiếng Anh và nhận lại nó với một loạt các dấu đỏ trên đó? Và điều đó làm cho bạn cảm thấy như thế nào? Nó có làm tăng niềm đam mê học ngôn ngữ của bạn không? Chắc là không…

Sai lầm không phải là xấu: trên thực tế, bạn càng mắc nhiều lỗi, bạn càng có thể sửa lỗi và học hỏi nhanh hơn. Giáo viên không nên có mặt ở đó để dạy cho bạn ngôn ngữ. Họ nên ở đó để giúp bạn tăng niềm đam mê của bạn với ngôn ngữ và để giúp bạn tìm hiểu nó tốt hơn.

“Education is not the filling of a pail, but the lighting of a fire”

– William Butler Yeats

Tạm dịch: Giáo dục không phải là đổ đầy bình, mà là thắp lên một ngọn lửa.

Rốt cuộc, ngôn ngữ là gì nếu không phải là một công cụ cho phép chúng ta giao tiếp với những người khác?

hoc-tieng-anh-nhu-the-nao
Mắc nhiều sai lầm nhất có thể

>> Xem thêm: 5 cách giúp bạn có trách nhiệm hơn với việc học tiếng Anh

2. Đừng sợ nói

Và cuối cùng, chúng ta không nên sợ nói, thay vào đó chúng ta nên tự hào rằng chúng ta biết nói tiếng nước ngoài! Điều tồi tệ nhất nào có thể xảy ra nếu bạn thử thách bản thân, mở miệng và nói ngôn ngữ mà bạn đang nỗ lực rất nhiều để có thể học tiếng anh tốt nhất có thể? Hoàn toàn không có gì xảy ra cả.

Nếu bạn đam mê học ngôn ngữ thực sự, những người khác sẽ nhìn thấy được điều này, và họ sẽ giúp bạn. Không ai có thể trách phạt bạn về những lỗi mà bạn mắc phải. Và nếu ai đó cười bạn chỉ có nghĩa là bạn cần học cách tự cười mình. Hãy nhớ rằng: sai lầm rất quan trọng để có thể học ngôn ngữ tốt nhất.

lam-the-nao-de-hoc-noi-tieng-anh
Đừng sợ nói tiếng Anh

3. Học như một đứa trẻ

Tôi muốn bạn nghĩ về cách một đứa trẻ học ngôn ngữ đầu tiên của mình. Trẻ em có thể nghe được những từ đó rất lâu trước khi trẻ cố gắng học nói chúng. Và có một điều mà bạn nên nhớ rằng đó là trẻ không bao giờ học được các quy tắc ngữ pháp cả! Và trẻ không bao giờ nghĩ nó là một môn học ở trường. Trẻ em vui chơi với ngôn ngữ. Tại sao bạn không thử theo cách học tiếng anh như vậy nhỉ?

hoc-tieng-anh-nhu-mot-dua-tre
Học tiếng Anh như một đứa trẻ

4. Bao quanh bản thân với ngôn ngữ

Tôi thường bao quanh mình với ngôn ngữ. Tôi nghe nhạc tiếng Anh, tôi nghe đài phát thanh tiếng Anh khi tôi đang làm việc, tôi sử dụng tài nguyên học tiếng anh trực tuyến. Thông qua đó, tôi trở nên đam mê về văn hóa và ngôn ngữ hơn nhiều. Vì vậy, điều tôi muốn bạn làm NGAY HÔM NAY (không phải ngày mai, không phải tuần sau) là tìm cách nói chuyện với một người nói tiếng Anh bản ngữ. Nghe có vẻ khó? Tôi hứa với bạn là không!

loi-khuyen-hoc-tieng-anh
Bao quanh bản thân với ngôn ngữ

Ngôn ngữ được phát minh để giao tiếp. Đừng bỏ bê nó. Kết nối, khám phá và vui chơi! Tôi hy vọng nó truyền cảm hứng cho bạn để bắt đầu mở miệng và phạm nhiều sai lầm! Tôi đã phải vượt qua sự ngại ngùng của chính mình để thậm chí cân nhắc chia sẻ điều này với bạn, vì vậy tôi biết bạn cũng có thể làm được.

Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *