Cách học tiếng Anh: Đặt mục tiêu ban đầu

chia-khoa-thanh-cong-hoc-tieng-anh

Bạn đang tìm cách cải thiện kỹ năng ngôn ngữ của mình nhưng không chắc chắn về cách học tiếng Anh hiệu quả? Học ngoại ngữ là một quá trình lâu dài, và trên con đường này bạn sẽ cần phải đưa ra nhiều quyết định.

Bạn nên dành ra bao nhiêu thời gian cho việc học tiếng Anh mỗi ngày? Bạn có nên có một gia sư hay chọn việc tự học tại nhà sẽ là phương án tốt hơn? Làm thế nào bạn có thể chắc chắn rằng bạn thực hành tiếng Anh mỗi ngày? Bạn nên làm gì nếu bạn thấy chán?

Dưới đây một số cách mà bạn cần thực hiện trước tiên để có thể trở thành bậc thầy ngôn ngữ tiếng Anh. Khi bạn đọc qua tất cả chúng bạn sẽ biết chính xác nhưng gì bạn cần làm để biết được cách học tiếng anh giao tiếp hiệu quả.

hoc-tieng-nhat-so-cap
Học tiếng Anh là một quá trình lâu dài, và trên con đường này bạn cần phải đưa ra nhiều quyết định.

1. Đặt mục tiêu học tiếng Anh

Bước đầu tiên khi bắt tay vào học một ngôn ngữ đó là đặt mục tiêu cho chính bạn. Đặt mục tiêu nhằm để phục vụ cho hai mục đích. Đó là:

Thứ nhất, có mục tiêu rõ ràng sẽ làm cho bạn có thêm động lực bởi vì bạn có cho mình một mục tiêu cụ thể để hướng đến. Việc này sẽ giúp bạn dễ dàng theo dõi tiến trình của mình và quyết định mức độ học tập của bạn.

Thứ hai, ghi nhớ mục tiêu của bạn và lý do bạn bắt đầu học tiếng Anh sẽ giúp bạn có thêm động lực khi việc học tiếng Anh dần trở nên khó khăn và nhàm chán.

Hãy nhớ rằng, có một lý do quan trọng để giải thích cho việc tại sao học tiếng anh lại là quyết định của bạn mà không phải là học bất cứ ngôn ngữ nào khác.

Ví dụ: Đạt điểm số nhất định trong kỳ thi TOEFL, hoặc đạt điểm số nhất đinh cho các kỳ thi kiểm tra kỹ năng khác. Hay bạn có thể xem các chương trình yêu thích mà không cần phụ đề hoặc có thể nói chuyện bằng tiếng Anh tốt.

Có nhiều mục tiêu hơn để bạn có thể chọn, vì vậy hãy chọn một mục tiêu quan trọng đối với bạn. Đó cũng chính là cách học tiếng anh dành cho người mới bắt đầu.

>> Xem thêm: Cách học tiếng Anh: Lựa chọn phương pháp học

dat-muc-tieu-hoc-tieng-anh
Bước đầu tiên khi bắt tay vào học một ngôn ngữ đó là đặt ra mục tiêu học cho bản thân

2. Tạo lịch học tiếng Anh cụ thể

Khi đã thiết lập được mục tiêu cho bản thân, điều tiếp theo mà bạn cần làm đó là tìm ra thời gian thích hợp để bắt tay vào việc học. Tạo cho mình một lịch học cụ thể là bước đầu tiên để bắt tay vào việc học hiệu quả.

Với một lịch học, bạn sẽ biết khi nào mình nên học và đặt mục tiêu thường xuyên hơn. Việc dành ra một khoảng thời gian nhỏ trong ngày nhưng thường xuyên sẽ giúp bạn có thể luyện tập, củng cố và ghi nhớ tốt hơn. Và ngoài ra còn giúp bạn có thể lập kế hoạch cho các công việc còn lại trong ngày.

Lịch học của bạn càng chi tiết bao nhiêu, thì nó sẽ càng giúp bạn học hiệu quả bấy nhiêu. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng bạn đang dành thời gian để thực hành các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết nhé.

>> Xem thêm: Cách học tiếng Anh: Bắt đầu học tiếng Anh hiệu quả

thoi-gian-hoc-tieng-anh
Điều tiếp theo mà bạn cần làm đó là tìm ra thời gian thích hợp để bắt tay vào việc học

3. Tìm cho mình người bạn đồng hành

Nếu có thể, bạn cũng nên cố gắng tìm người bạn đồng hành trong quá trình học tiếng Anh của mình. Cách tốt nhất để học tiếng Anh là học cùng với người khác.

Đầu tiên, một đối tác cùng học với bạn có thể giúp thúc đẩy cả hai cùng nhau tiến bộ.

Thứ hai, học tập với những người bạn có thể giúp việc thực hành một số kỹ năng tiếng Anh nhất định như nói và nghe dễ dàng hơn nhiều.

Bạn chắc chắn có thể tự luyện tập nói tiếng Anh với chính mình, nhưng bạn sẽ học cách nói tiếng Anh nhanh hơn và thú vị nhiều nếu bạn có thể trò chuyện với những người bạn của bạn.

Thứ ba, họ có thể cho thể cho bạn lời khuyên và phản hồi để cải thiện tiếng Anh của bạn.

Và cuối cùng, học với bạn bè có thể làm cho việc học tiếng Anh trở nên thú vị hơn. Thay vì ngồi trong phòng với đống sách giáo khoa hoặc trước máy tính.

Bạn có thể thực hành tiếng Anh bằng cách ăn uống với bạn bè và nói chuyện hoàn toàn bằng tiếng Anh với nhau, xem phim tiếng Anh và thảo luận với nhau chẳng hạn. Học tiếng Anh thực sự sẽ không trở nên quá nhàm chán khi bạn có những người bạn ở bên cạnh!

hoc-tieng-anh-giao-tiep
Cách tốt nhất để học tiếng Anh là học cùng với người khác

Nếu bạn thể tìm cho mình bất kỳ người nào khác cũng muốn học nói tiếng Anh. Bạn có thể tìm những người bạn trực tuyến chẳng hạn. Meetup.com là một trang web cho phép mọi người tạo ra các nhóm về các chủ đề mà bạn quan tâm.

Trên đây chỉ là một vài bước đầu tiên trước khi bạn bắt tay vào học tiếng Anh. Hãy tiếp tục theo dõi bước tiếp theo trong series cách học tiếng Anh hiệu quả.

Đó là sau khi đã có trong tay mục tiêu cho bản thân, vậy lựa chọn phương pháp học nào thực sự phù hợp với bạn. Và để có thể từng bước chinh phục tiếng Anh một cách dễ dàng và hiệu quả nhé.

Chúc bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *