8 mẹo học nói tiếng anh vô cùng hiệu quả

hoc-noi-tieng-anh-tai-nha

Tiếng Anh là ngôn ngữ vô cùng quan trọng và chủ yếu trong kinh doanh. Ngôn ngữ này giúp bạn thăng tiến tốt hơn và nhận được nhiều cơ hội tốt trong học tập. Học tiếng Anh không phải là việc đơn giản một chút nào, nhất là việc bạn ở trong môi trường ít được tiếp xúc với tiếng Anh thường xuyên, điều này cũng gây ra khó khăn cho việc học nói tiếng anh của bạn. Và bạn khó có thể luyện nói tiếng Anh đúng cách được. Ngoài ra, một số quy tắc ngữ pháp cực kỳ phức tạp, bạn sẽ phải đối mặt với việc học cách phát âm tiếng anh chuẩn các từ. Học thuộc nằm lòng, tiếp cận theo từng bước, cùng với nguồn lực tốt là tất cả những gì bạn cần để học cách nói tiếng anh hiệu quả.

tai-sao-hoc-noi-tieng-anh
Làm thế nào để học cách nói tiếng Anh hiệu quả hơn?

>> Xem thêm: 4 lý do học nói tiếng Anh là cách tuyệt vời để học một ngôn ngữ

1. Kiểm tra trình độ hiện tại

Bắt đầu bằng việc kiểm tra và đánh giá kỹ năng tiếng Anh của bản thân mình. Bạn cần xác định được khả năng đọc hiểu tiếng Anh và khả năng nói tiếng Anh của bạn. Bạn cũng có thể biết được từ vựng của bạn có đang bị giới hạn chỉ ở những từ vựng cơ bản hay không chẳng hạn.

Sử dụng các bài kiểm tra kỹ năng để kiểm tra xem bạn có thể hiểu và sử dụng cụm từ tiếng Anh hàng ngày đúng cách hay không. Điều này cũng giúp bạn quyết định xem bạn là người mới bắt đầu học tiếng Anh, hoặc trình độ của bạn đang ở mức độ trung cấp hay nâng cao.

ưu-nhuoc-diem-hoc-tieng-anh-qua-phim
Bắt đầu bằng việc kiểm tra và đánh giá kỹ năng tiếng Anh của bản thân mình

2. Lựa chọn nguồn tài liệu hiệu quả

Hiện nay, Internet là nguồn cung cấp tài liệu học tiếng Anh vô cùng đa dạng và khá phổ biến hiện nay. Bạn có thể tham khảo rất nhiều nguồn tài liệu cũng như phương pháp học tiếng anh hiệu quả chẳng hạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo một số nguồn tài liệu học trên thư viện ở địa phương hoặc tại lớp học hay các khóa học tiếng anh trực tuyến để bạn có thể tham khảo.

cai-thien-ngu-phap-tieng-anh-nhu-the-nao
Bước tiếp theo đó là lựa chọn được nguồn tài liệu học tiếng Anh phù hợp với bạn

>> Xem thêm: Tăng tốc độ học tiếng Anh với những lời khuyên hàng đầu

3. Lập kế hoạch học tập khoa học

Dành một chút thời gian hàng tuần hoặc hàng ngày để học và thực hành các từ và cụm từ vựng tiếng Anh mới. Bắt đầu với một vài giờ một tuần, và sau đó tăng số lượng thời gian hàng ngày khi lịch trình của bạn cho phép.

Tạo một kế hoạch học tập phù hợp với trình độ hiện tại của bạn. Bao gồm từ vựng, ngữ pháp, đọc, phát âm và viết tiếng Anh. Đặt mục tiêu học tập hàng tháng và theo dõi tiến trình của bạn ít nhất mỗi tháng một lần.

Tham gia các lớp học tiếng anh giao tiếp trực tuyến miễn phí để giúp bạn cải thiện các từ vựng, ngữ pháp và kỹ năng viết tiếng Anh. Bạn có thể tải xuống audiobook miễn phí, bản ghi MP3 và podcast học tiếng Anh từ OCARM và ESL Pod để nghe và luyện phát âm tiếng Anh của bạn.

thoi-gian-hoc-tieng-anh
Lên kế hoạch học tập thật khoa học và cụ thể

4. Tham gia vào các diễn đàn chia sẻ

Tham gia vào các diễn đàn học tập và chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Anh để tham khảo cũng là một cách học tiếng anh tốt và khá hay. Bạn có thể thử thực hành tiếng Anh của bạn với bạn bè của bạn trên Skype. Hoặc thực hành nói tiếng Anh với bạn bè hoặc người thân chẳng hạn.

hoc-tieng-anh
Tham gia vào các diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm, phương pháp học tiếng Anh hiệu quả

5. Thực hành thực hành và thực hành

Giữ một cuốn sổ ghi chép các từ và cụm từ tiếng Anh mà bạn đã học và đọc to chúng hàng ngày hoặc hàng tuần, tận dụng bất cứ khoảng thời gian rảnh rỗi của mình dành cho việc học và thực hành.

Xem lại và thực hành viết tiếng Anh, chính tả và ngữ pháp, đặc biệt là những từ thường bị nhầm lẫn mỗi tuần. Sử dụng các công cụ trực tuyến của Google để dịch các từ khó hiểu từ tiếng Việt sang tiếng Anh.

Đọc báo và tạp chí tiếng Anh. Hoặc đọc những tạp chí hiện tại tại thư viện. Các cửa hàng dược phẩm và tạp hóa thường có tài liệu quảng cáo và sách hướng dẫn miễn phí mà bạn có thể mang về nhà và đọc một cách thuận tiện.

Nghe chương trình phát sóng thông tin quốc tế mà bạn yêu thích. Theo dõi các chương trình học tiếng Anh của trẻ em cũng là cách học tiếng anh giao tiếp dành cho người mới bắt đầu hiệu quả.

Tổ chức các cuộc họp mặt bạn bè hoặc với những người nói tiếng Anh không phải là người bản xứ khác. Cùng nhau thực hành giao tiếp tiếng Anh tốt hơn mỗi ngày.

hoc-tieng-anh-truc-tuyen-hieu-qua
Thực hành thực hành và thực hành giúp bạn có thể cải thiện các kỹ năng tiếng Anh tốt hơn

6. Lời khuyên

– Học một ngôn ngữ mới cũng giống như học lái xe ô tô. Nắm vững những điều cơ bản, sau đó xây dựng chúng để trở nên tốt hơn.
– Sử dụng hình ảnh hoặc nhạc nền khi bạn học tiếng Anh để giúp bạn nhớ nhiều hơn những gì bạn học.
– Đừng lo lắng về việc mắc lỗi khi nói chuyện với người nói tiếng Anh bản ngữ. Hầu hết mọi người đủ kiên nhẫn để cố gắng hiểu ý của bạn. Điều này sẽ giúp bạn học nói tiếng Anh nhanh hơn

loi-khuyen-hoc-tieng-anh
Một số lời khuyên giúp bạn cải thiện vốn tiếng Anh cho bản thân tốt hơn

7. Cảnh báo

– Đừng mong đợi học nói tiếng anh thành thạo chỉ trong một vài tháng. Bạn sẽ trở nên thất vọng và bỏ cuộc vì mục tiêu của bạn không thực tế.
– Đừng học tiếng Anh hàng giờ liền. Mức độ tập trung của bạn sẽ bị giảm đáng kể sau một vài giờ. Nghỉ giải lao thường xuyên để bộ não của bạn có thể tiếp nhận kiến thức và thông tin mới tốt hơn.

bat-dau-hoc-tieng-anh-nhu-the-nao
Đặt ra cho bản thân những mục tiêu thực tế hơn

8. Những công cụ cần thiết

– Sổ ghi chép
– Máy nghe nhạc MP3, DVD hoặc CD
– Tai nghe / Skype
– …

hoc-tieng-anh
Một số công cụ cần thiết và khá hữu ích cho quả trình học tiếng Anh của bạn

Với một và lời khuyên và chia sẻ về mẹo học giao tiếp tiếng anh hiệu quả ở trên. Mong rằng bài viết đã mang đến cho bạn đọc một vài thông tin hữu ích giúp cho quá trình học tiếng Anh của bạn trở nên tốt hơn, và cải thiện tốt 4 kỹ năng thiết yếu của bản thân.

Chúc bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *