7+ cách thú vị và dễ dàng để học tiếng Anh P2

hoc-tieng-anh-vui-ve

Làm thế nào để có thể tạo động lực giúp bạn có thể tiếp tục duy trì việc học tiếng Anh khi bạn cảm thấy chán nản với việc học? Bạn cảm thấy chán nản bởi vì những bước đi của bạn đang chậm lại và không mấy tiến bộ sau những nỗ lực của bản thân. Việc bạn cần làm bây giờ đó là thay đổi phương pháp học tiếng anh của mình. Ở phần 1 của bài viết, tôi đã mang đến cho bạn một số cách học tiếng Anh giúp bạn cảm thấy vui vẻ và thoải mái hơn. Ở phần 2 này, tôi sẽ tiếp tục mang đến cho bạn các cách giúp bạn vừa có thể học tiếng anh tốt và giúp bạn vừa có những giờ học thực sự thoải mái và vui vẻ và đương nhiên là vẫn mang lại hiệu quả cho bạn.

hoc-tieng-anh-qua-bai-hat
Làm thế nào để tạo động lực để bạn có thể tiếp tục duy trì việc học tiếng Anh khi bạn cảm thấy chán nản với việc học

6. Tham gia tour du lịch bằng tiếng Anh

Nếu bạn đang dự định tham gia vào một chuyến đi du lịch. Hãy thử đặt một tour du lịch dành cho người nước ngoài bằng tiếng Anh chẳng hạn. Những lợi ích của cách này thường là các nhóm du lịch nhỏ và ít nhất 75% khách du lịch khác đến từ các quốc gia khác, buộc bạn phải nói tiếng Anh 24/7. Đây cũng là cách học tiếng anh du lịch khá hiệu quả dành cho bạn.

hoc-tieng-anh-du-lich
Tham gia tour du lịch bằng tiếng Anh

>> Xem thêm: 14 cách giúp bạn học tiếng Anh hiệu quả dành cho người mới bắt đầu học

7. Đọc tài liệu yêu thích của bạn

Đừng đọc các đoạn trong bài kiểm tra thực hành IELTS trên đường, bởi vì tập trung vào chúng là khó. Chỉ cần đọc các tài liệu học tiếng anh yêu thích của bạn như tạp chí, tiểu thuyết và báo chẳng hạn. Đọc đa dạng nhiều tài liệu là một cách tuyệt vời để chuẩn bị cho phần đọc. Gạch dưới các thông tin quan trọng như các từ, cụm từ và các quan điểm hữu ích. Ngoài ra, hãy nhớ xem lại ghi chú của bạn nhé.

cai-thien-ngu-phap-tieng-anh-nhu-the-nao
Đọc tài liệu tiếng Anh yêu thích của bạn

8. Nghe Podcast, Phim, hoặc TV

Lắng nghe một podcast học thuật ngắn mỗi ngày có thể rèn luyện cho đôi tai của bạn. Nghe nó nhiều lần để bạn có thể hiểu đầy đủ vấn đề mà bài nghe đang nói đến. Việc này sẽ không mất nhiều thời gian, nhưng nó giúp bạn phát triển kỹ năng nghe.

hoc-tieng-anh-qua-phim-thu-vi
Học tiếng Anh qua phim cũng là một cách học khá hiệu quả

>> Xem thêm: 10 bài hát nhạc pop giúp bạn học tiếng Anh hiệu quả

9. Nói chuyện với mọi người

Nếu bạn đi du lịch đến một quốc gia nói tiếng Anh, đây sẽ là cơ hội tuyệt vời để trò chuyện với người bản xứ và những người từ khắp nơi trên thế giới! Nói chuyện với những người bạn mà bạn gặp giúp bạn tự tin, làm quen với các điểm nhấn khác nhau, và học các từ và cụm từ mới (đặc biệt là tiếng lóng địa phương!). Đừng ngần ngại. Đừng sợ mắc lỗi. Chỉ cần nói nhiều nhất có thể đó cũng là cách bạn rèn luyện học giao tiếp tiếng anh!

hoc-tieng-anh-mien-phi-lets-talk
Luyện tập nói và giao tiếp thường xuyên với những người nói tiếng Anh bản ngữ

10. Viết nhật ký du lịch

Tôi chắc chắn rằng bạn không muốn viết tiểu luận trong suốt cuộc hành trình. Vì vậy, tôi đề nghị một cách thú vị để thực hành viết đó là viết nhật ký du lịch! Trước tiên, hãy mô tả những khoảnh khắc đầu tiên trong chuyến đi của bạn.

Hãy nhớ thay đổi các từ và cấu trúc câu của bạn. Bạn cũng có thể làm cho nhật ký của mình thú vị hơn bằng cách bao gồm bản đồ, tuyến đường và hình ảnh. Đó sẽ là những hồi ký vô cùng tuyệt vời dành cho chính bạn!

cac-buoc-giup-ban-doc-hieu-tieng-anh-hieu-qua-hon
Viết nhật ký bằng tiếng Anh giúp cải thiện kỹ năng viết bằng tiếng Anh cho bạn

Dù bạn sử dụng bất kỳ phương pháp hay cách học tiếng anh nào, đừng bỏ cuộc! Bạn càng bao quanh bản thân mình với các hoạt động tiếng Anh, bạn càng có thể học nhanh hơn. Chỉ cần nhớ rằng việc học một ngôn ngữ nên vui vẻ!

Chúc bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *