7+ cách thú vị và dễ dàng để học tiếng Anh P1

hoc-tieng-anh

Học tiếng anh là việc không phải dễ dàng một chút nào. Và việc học một ngày nào đó có thể trở nên thật nhàm chán. Đặc biệt là khi bạn cảm thấy bản thân mình đang dậm chân tại chỗ và không có bất kỳ sự tiến bộ nào. Tuy nhiên, để có thể thông thạo tiếng Anh tốt, bạn cần sử dụng tiếng Anh hàng ngày. Cách học tiếng anh tốt nhất cũng như có thể tự tạo thói quen hàng ngày cho bản thân đó là thêm một số các hoạt động khác nhau và những cách thú vị để học tiếng anh hiệu quả hơn. Dưới đây là sẽ một số cách học tiếng anh thú vị để bạn có thể tham khảo.

ưu-nhuoc-diem-hoc-tieng-anh-qua-phim
7+ cách thú vị và dễ dàng để học tiếng Anh tại nhà hiệu quả hơn mỗi ngày

>> Xem thêm: Các bài hát hay nhất sẽ giúp bạn học tiếng Anh hiệu quả hơn

1. Tham gia câu lạc bộ sách tiếng Anh

Hầu hết các thành phố lớn có thể đã có một câu lạc bộ sách được thành lập mà bạn có thể tham gia. Có rất nhiều lợi ích khi trở thành thành viên. Bạn có thể gặp gỡ những người bạn cũng đang quan tâm đến việc trau dồi vốn tiếng Anh.

Ngoài ra, các bạn có thể cùng nhau chia sẻ những cuốn sách tiếng Anh hay. Hay cùng nhau tạo động lực, chia sẻ kinh nghiệm, phương pháp học tiếng anh hiệu quả chẳng hạn.

cai-thien-ngu-phap-tieng-anh-nhu-the-nao
Tham gia vào các câu lạc bộ sách tiếng Anh để cải thiện các kỹ năng tiếng Anh cho bản thân

2. Chơi trò chơi tiếng Anh

Bạn có thể sắp xếp gặp gỡ bạn bè tại quán cà phê nào để chẳng hạn và chơi một số trò chơi tiếng Anh như Scrabble, Articulate hoặc Pictionary. Những trò chơi cổ điển phương Tây này là một cách học tiếng anh hấp dẫn để thực hành và tăng vốn từ vựng tiếng Anh của bạn.

Hiện nay, có rất nhiều trò chơi để học tiếng Anh khá hay và tuyệt vời để giúp những giờ học của bạn trở nên thú vị hơn mỗi ngày.

hoc-tieng-anh-qua-tro-choi
Học tiếng Anh qua trò chơi Scrabble giúp bạn tăng vốn từ vựng cho bản thân

3. Tìm đối tác trò chuyện

Đây là một trong những cách học tiếng anh dễ nhất và hiệu quả nhất. Để có thể tìm các đối tác thực hành trò chuyện bằng tiếng Anh bạn có thể tham gia vào các câu lạc bộ. Hoặc kết bạn với những người bạn Tây ba lô chẳng hạn.

Cùng nhau trò chuyện bằng tiếng Anh hoặc bạn có thể tình nguyện làm hướng dẫn viên du lịch cho họ chẳng hạn. Đây là một cách dễ dàng để thực hành cả kỹ năng nói và nghe của bạn.

hoc-tieng-anh-chd

4. Viết cho Pen Pal

Pen pals có thể nghe có vẻ của thế kỷ 20, nhưng tôi tin chắc rằng đây là cách tốt nhất để phát triển tiếng Anh viết của bạn và tìm hiểu về một nền văn hóa khác. PenPal World là một tổ chức cung cấp một diễn đàn thế kỷ 21, nơi bạn có thể gặp gỡ hơn 1.900.000 người từ khắp nơi trên thế giới.

Chỉ cần chọn một quốc gia nói tiếng Anh mà bạn quan tâm và bắt tay vào cải thiện kỹ năng viết tiếng Anh cho mình nhé!

hoc-tieng-anh-truc-tuyen-hieu-qua
Pen pal có thể giúp bạn gặp gỡ những người bạn trên thế giới và cải thiện kỹ năng viết

5. Học tiếng Anh qua phim

Hiện nay, phim khá là đa dạng để bạn có thể lựa chọn. Học tiếng Anh qua phim cũng là một trong những cách học tiếng Anh khá hiệu quả. Cách học này vừa có thể giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe tiếng Anh mà còn giúp bạn cải thiện kỹ năng nói và tăng cường vốn từ vựng cho bản thân. Ngoài ra, cách nói của như cách sử dụng từ ngữ trong phim khá sát với thực tế. Cùng với điểm nhấn là diễn viên là người bản địa thực sự.

Đây là một cách thoải mái để đắm mình trong ngôn ngữ. Mẹo hàng đầu của tôi về cách học tiếng anh qua phim là bắt đầu xem phim mà bạn đã xem trước đó, để bạn có thể tập trung nhiều hơn vào ngôn ngữ và ít đi theo cốt truyện.

Một số bộ phim hay để bắt đầu bao gồm: Toy Story, Top Gun và The Hangover. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số bộ phim hàng đầu để học tiếng Anh hiệu quả tại đây.

hoc-tieng-anh-qua-phim-toy-story
Học tiếng Anh qua phim hoạt hình Toy Story

Trên đây là 5 cách thú vị và dễ dàng để học tiếng Anh hiệu quả hơn mỗi ngày. Hãy tiếp tục theo dõi phần 2 của bài viết 7+ cách thú vị và dễ dàng để học tiếng Anh. Để có thể biết thêm được nhiều cách học tiếng Anh thú vị hơn nữa nhé. Mong rằng bài viết sẽ mang đến nhiều thông tin hữu ích hơn đến bạn đọc.

Chúc bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *