6 cách thú vị để học tiếng Anh vô cùng hiệu quả

hoc-ngon-ngu-anh

Quyết định học tiếng anh là một trong những quyết định quan trọng nhất bạn sẽ thực hiện trong cuộc đời mình. Tại sao? Tiếng Anh được công nhận là “ngôn ngữ có ảnh hưởng nhất” trên thế giới, cũng như ngôn ngữ được kết nối nhiều nhất trên thế giới.

Do đó, việc học nói tiếng Anh sẽ không chỉ giúp bạn kết nối với những người khác trên toàn cầu. Ngoài ra, còn giúp bạn có cơ hội theo đuổi các nền giáo dục hàng đầu trên thế giới và tăng cơ hội về nghề nghiệp của mình trong tương lai.

Việc học tiếng Anh cũng như cơ hội học tập rất thú vi! Tuy nhiên, làm thế nào để có thể khiến cho việc học ngôn ngữ nhàm chán trở nên thật thú vị và vui vẻ? Dưới đây là 6 cách học tiếng anh để có thể giúp bạn học ngoại ngữ hiệu quả hơn.

hoc-tieng-anh-vui-ve
Làm thế nào để việc học tiếng Anh trở nên nhẹ nhàng và thú vị hơn mỗi ngày?

1. Du học ở các nước nói tiếng Anh

Mặc dù chắc chắn là bạn muốn tiết kiệm tiền bằng cách học tiếng Anh trực tuyến. Tuy nhiên, bạn không chỉ nên lên kế hoạch học tiếng Anh trực tuyến mà thôi. Bởi vì, đầu tiên, nó không đơn giản như nhiều hình thức học khác. Tiếp theo, nó không thực sự mang đến nhiều hiệu quả.

Thay vào đó, bạn nên ghi danh vào một chương trình du học ở một nước nói tiếng Anh. Khi ở một nước nói tiếng Anh, bạn có thể học ngôn ngữ một cách nhanh chóng và giao tiếp tiếng anh tốt hơn. Đây là lý do tại sao du học ở nước ngoài khiến cho việc học tiếng anh hiệu quả.

Những sinh viên học tiếng Anh ở nước ngoài sẽ có thể hoàn toàn đắm mình trong văn hóa của đất nước này. Qua đó, bạn có cơ hội được học và thực hành tiếng Anh liên tục. Một số trường ngoại ngữ tại Washington DC, inlingua, tự hào là một trường chuyên ngôn ngữ.

Ngoài chương trình đào tạo bằng tiếng Anh có thể giúp sinh viên thông thạo tiếng Anh nhanh hơn. Các chương trình học này cũng cố gắng cung cấp cho sinh viên một trải nghiệm văn hóa thực sự bằng cách khuyến khích du lịch, các hoạt động xã hội khác. Từ vựng hay ngữ pháp không phải là trọng tâm của những chương trình học này.

Thay vào đó, việc du học tại nước ngoài tập trung vào việc thực hành nói tiếng Anh. Học thông qua nói và giao tiếp tiếng Anh sẽ vui hơn nhiều so với việc ghi nhớ nội dung trong sách giáo khoa. Quan trọng hơn, việc học thông qua nói hiệu quả hơn vì điều này giúp cho sinh viên thực hành ngay lập tức và sửa lỗi giao tiếp tiếng Anh thông dụng.

hoc-tieng-anh-chd
Du học ở các nước nói tiếng Anh

2. Đọc và thảo luận bằng tiếng Anh

Một cách thú vị khác để học tiếng Anh là đọc sách bằng tiếng Anh. Đừng để ý tưởng này làm bạn sợ! Bắt đầu từ những cuốn sách phù hợp với trình độ hiện tại của bạn. Ví dụ, bạn có thể bắt đầu với sách thiếu nhi bằng tiếng Anh chẳng hạn. Với đa dạng các thể loại sách, bạn có thể tự do chọn bất cứ thể loại nào mà bạn yêu thích.

Ví dụ, nhiều người học tiếng Anh thích đọc tiểu thuyết hoặc truyện tranh vì cả hai đều thú vị và dễ đọc. Bạn cũng có thể tham gia câu lạc bộ sách nói tiếng Anh. Các câu lạc bộ sách gặp nhau để thảo luận về một cuốn sách mà họ đã đọc, điều này sẽ giúp bạn thực hành đọc và trao đổi ý kiến ​​bằng tiếng Anh.

hoc-tieng-anh-mien-phi-lets-talk
Một cách thú vị khác để học tiếng Anh là đọc sách và thảo luận bằng tiếng Anh

3. Chơi trò chơi bằng tiếng Anh

Có rất nhiều ứng dụng học tiếng anh hữu ích để bạn có thể tải xuống thiết bị di động. Các ứng dụng này được thiết kế để làm cho việc học trở nên thú vị hơn. Các ứng dụng này có thể giúp bạn thực hành tiếng Anh. Ngoài ra, có những trò chơi mà bạn có thể chơi trực tuyến với bạn bè.

Một số trò chơi tuyệt vời cho người học tiếng Anh là Scrabble, Scattegories, Apples to Apples, Taboo và Boggle. Các trò chơi như thế này rất hiệu quả trong việc đào tạo ngôn ngữ.

hoc-tieng-anh-qua-tro-choi
Có rất nhiều ứng dụng và trò chơi học tiếng Anh khá thú vị để bạn tham khảo

4. Xem phim và truyền hình bằng tiếng Anh

Học tiếng anh qua xem phim hoặc xem các chương trình truyền hình bằng tiếng Anh. Nếu có thể, hãy bật phụ đề để bạn cũng có thể xem và đọc các từ tiếng Anh trên màn hình.

Nếu bạn thích YouTube, hãy theo dõi một số thần tượng yêu thích của bạn để học tiếng anh qua youtube. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo việc học qua podcast học tiếng anh khá hiệu quả.

hoc-tieng-anh-qua-phim-harry-potter
Học tiếng anh qua xem phim hoặc xem các chương trình truyền hình bằng tiếng Anh

5. Nghe nhạc bằng tiếng Anh

Học tiếng anh qua âm nhạc là một trong những cách học khá phổ biến hiện nay. Cách học này không chỉ giúp bạn thư giãn sau những giờ học căng thẳng. Vừa có thể giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe, nói tốt hơn.

trai-nghiem-tieng-anh-qua-phim
Học tiếng anh qua âm nhạc là một trong những cách học khá phổ biến hiện nay

6. Nấu ăn bằng tiếng Anh

Nếu bạn thích nấu ăn hoặc nướng bánh, hãy thử làm theo các công thức nấu ăn bằng tiếng Anh. Sử dụng một cuốn sách dạy nấu ăn bằng tiếng Anh và cố gắng chuẩn bị một số món ăn ngon trong nhà bếp chẳng hạn.

Hoặc nếu bạn là người không thích thú với việc nấu ăn. Hãy thử đặt bàn hoặc gọi món tại các nhà hàng bằng tiếng Anh. Đây có thể là một cơ hội tốt để việc học tiếng anh thú vị hơn.

Chúc bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *