6 bước để học tiếng Anh dễ dàng hơn

thu-gian-khi-hoc-tieng-anh

Chắc hẳn bản thân bạn cũng đã nghe được điều này rất nhiều lần rằng để có thể tự học tiếng anh cơ bản hiệu quả 90% đều phải dựa vào bản thân của bạn, 10% còn lại dựa trên tài liệu cũng như sự trợ giúp của bạn bè hoặc giáo viên. Kèm theo đó là việc luyện tập giao tiếp tiếng Anh thật nhiều ở bất cứ đâu. Nhiều bạn có thể vẫn còn đang phân vân không biết học như thế nào cho hiệu quả. Đó là lý do bài viết dưới đây sẽ đưa ra cho bạn 6 bước để giúp bạn có thể học tiếng anh cho người mới bắt đầu dễ dàng hơn.

1. Nghe radio và podcast tiếng Anh nhiều hơn

Hiện nay, có rất nhiều đài phát thanh cũng như podcast nói tiếng Anh rất hữu ích. Vậy podcast là gì? Podcast là một chương trình âm thanh, giống như một chương trình phát thanh radio vậy. Podcast được tạo ra sau đó đăng lên Internet và bạn hoàn toàn có thể tải xuống để nghe qua iTunes, iPhone hoặc iPod và hầu hết là chúng hoàn toàn miễn phí.

Do đó, hãy tìm một chương trình nào đó có nội dung mà bạn cảm thấy quan tâm hoặc có hứng thú, download về và nghe nó một cách thường xuyên hoặc nghe nó khi bạn có thời gian rảnh nhé.

>> Xem thêm: Bí quyết học tiếng Anh hiệu quả mỗi ngày

hoc-nghe-tieng-anh
Thực hành nghe tiếng Anh thường xuyên

2. Đa dạng các bài học với Youtube

Nếu bạn cảm thấy các bài học hiện nay khá khô khan và không thu hút nhiều sự chú ý của mình thì đừng ngại khám phá hoc tieng anh youtube.

Bên cạnh những nội dung giải trí, Youtube cũng có rất nhiều nội dung hữu ích đặc biệt là lĩnh vực tiếng Anh.

Với đa dạng các video học tiếng anh trực tuyến việc học tiếng Anh của bạn chắc chắn sẽ trở nên hiệu quả và thú vị hơn nhiều. Bạn cũng có thể tham khảo một số kênh Youtube học tiếng Anh dưới đây.

Một số kênh Youtube hay nhất giúp bạn học tiếng Anh hiệu quả qua video:

– VOA Learning English (Nghe nói tiếng Anh)
– Let’s Talk
– Rachel’s English
– BBC Learning English
– Serlymar (Dành cho người mới bắt đầu học)
– Learning English with Steve Ford (Cung cấp nội dung từ học thuật đến giao tiếp)
– Anglo-Link (Từ vựng, ngữ pháp, hội thoại)
– JenniferESL

>> Xem thêm: Phương pháp tự cải thiện tiếng Anh giao tiếp

viet-blog-tieng-anh
Đa dạng các bài học tiếng Anh với Youtube

3. Luyện tập hát tiếng Anh

Điều này nghe có vẻ hơi lạ, nhưng phương pháp học tiếng anh qua bài hát thực sự hiệu quả. Hát một bài hát tiếng Anh và ghi nhớ lời bài hát và ngữ điệu của từng từ được sử dụng trong bài hát.

Hãy thường xuyên thực hiện và luyện tập việc này, bạn sẽ cảm thấy rằng cách phát âm của bạn sẽ trở nên tốt hơn qua từng ngày.

Ngoài ra, việc nghe nhạc có thể giúp bạn có thể thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi lại vừa có thể học tiếng Anh hiệu quả hơn.

4. Đặt mình trong môi trường nói tiếng Anh

Cách tốt nhất để học ngoại ngữ đó là nói, giao tiếp, làm quen, tiếp cận và thực hành với ngôn ngữ thật nhiều. Vậy Làm thế nào để tăng kỹ năng nói tiếng Anh?

Hãy sử dụng các bài học có câu chuyện ngắn đơn giản. Mỗi khi bạn nghe được các câu hỏi tiếng Anh, hãy dừng lại và trả lời. Bạn sẽ học được cách trả lời câu hỏi một cách nhanh chóng, bạn có thể dần dần làm quen với việc phản ứng nhanh và tự động.

Với phương pháp này, bạn nên tìm cho mình một người bạn, một người giáo viên hoặc gia sư người bản ngữ để có thể thực hành kể chuyện hoặc hỏi các câu hỏi và trả lời. Điều này sẽ giúp bạn suy nghĩ bằng tiếng Anh.

hoc-tieng-anh-giao-tiep
Cách tốt nhất để học ngoại ngữ chính là thực hành với ngôn ngữ thật nhiều

5. Đọc tạp chí tiếng Anh yêu thích

Các bài viết từ tạp chí yêu thích của bạn có thể giúp bạn rèn luyện kỹ năng đọc hiểu tiếng Anh được tốt hơn. Bạn vừa có thể học ngữ pháp, vừa có thể sử dúng đúng từ và câu để truyền đạt ý tưởng của bạn đến người nghe một cách hiệu quả hơn.

6. Bắt buộc phải nói tiếng Anh

Thực hành nói tiếng Anh ở mọi nơi bạn đến chính là phương pháp học tiếng anh hiệu quả nhất. Có rất nhiều tình huống có thể xảy đến thường nhật mà bạn có thể sử dụng tiếng Anh.

Bạn có thể giúp một người khách du lịch đến tham qua một địa danh tại Việt Nam chẳng hạn. Giới thiệu, nói chuyện và cung cấp cho họ thông tin, hướng dẫn bằng tiếng Anh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *