5 cách thú vị để học tiếng Anh nhanh hơn với âm nhạc

nghe-radio-tieng-anh

Âm nhạc có thể tác động mạnh mẽ đến cảm xúc của người nghe. Nó có thể ảnh hưởng đến cảm xúc của chúng ta và gợi đến cho người nghe những ký ức từ quá khứ, cũng như kích thích cảm xúc và ký ức của chúng ta. Hơn thế nữa, âm nhạc có thể ảnh hưởng và tác động mạnh mẽ đến việc học tập. Khai thác sức mạnh của âm nhạc để học tiếng anh nhanh hơn với 5 kỹ thuật thú vị dưới đây nhé.

hoc-tieng-anh-hieu-qua
Âm nhạc có thể là công cụ tác động mạnh mẽ đến việc học tiếng Anh hiệu quả hơn

>> Xem thêm: Những lời khuyên hàng đầu giúp bạn tăng tốc độ học tiếng Anh

1. Ghi nhớ từ mới và thành ngữ

Bạn có thể hát bài hát tiếng Anh yêu thích? Tìm lời bài hát trên internet, với sự phát triển của các ứng dụng hiện nay không khó để bạn có thể tìm ra lời của một bài hát nào đó. Mỗi lần bạn nghe bài hát, hãy tập hát theo lời bài hát. Chẳng mấy chốc, bạn sẽ có thể thuộc nằm lòng những từ vựng trong bài hát đó. Điều đó có nghĩa là bạn vừa có thể ghi nhớ những từ vựng và thành ngữ mới mà hơn nữa bạn vẫn có thể thực hành áp dụng những từ đó vào trong giao tiếp hàng ngày! Ngoài ra, hát theo bài hát có thể giúp bạn có thể cải thiện cách phát âm tiếng anh và trọng âm của bạn tốt hơn.

cum-tu-tieng-anh
Ghi nhớ từ mới và thành ngữ tiếng Anh tốt hơn khi học với âm nhạc

>> Xem thêm: Các bài hát hay nhất giúp bạn học tiếng Anh hiệu quả 

2. Cải thiện kỹ năng nghe tiếng Anh tốt hơn

Bài hát cũng có thể cải thiện kỹ năng học nghe tiếng anh của bạn. Khi bạn nghe một bài hát, hãy nhắm mắt lại và lắng nghe thật cẩn thận. Cố gắng chọn ra bất kỳ từ vựng nào mà bạn biết và thậm chí một số từ mà bạn không biết, viết chúng xuống ngay. Sử dụng lời bài hát, cách thể hiện bài hát, giai điệu của bài hát có thể tạo nên hình ảnh trong tâm trí bạn và ý nghĩa thực sự của bài hát. Hãy nhớ rằng ngay cả những người bản ngữ đôi khi cũng khó có thể phân biệt các từ vựng trong lời bài hát. Do đó, khi bạn đã cố gắng tìm ra tất cả lời bài hát đó, hãy kiểm tra lại lời của bài hát để xem bạn có thể tìm đúng không.

cai-thien-su-tap-trung-khi-hoc-tieng-anh
Cải thiện sự tập trung qua phương pháp học tiếng Anh qua âm nhạc

3. Tăng cường sự tập trung cho bạn

Tất cả chúng ta chắc hẳn đều có những lúc cảm thấy khó khăn hoặc căng thẳng khi học tiếng anh. Rất may, âm nhạc hoàn toàn có thể giúp đỡ bạn! Lắng nghe nhạc cổ điển trong khi bạn học có thể là mẹo học tiếng Anh khá hiệu quả có thể giúp đỡ cho bạn rất tốt. Nhạc cổ điển có thể giúp bạn thư giãn tốt hơn sau những giờ học căng thẳng. Hơn thế nữa, nhạc cổ điển đã được chứng minh là có thể giúp bạn tập trung hơn và tăng khả năng ghi nhớ từ vựng tốt hơn. Ngoài ra, nhạc cổ điển không có những âm thanh gây mất tập trung hoặc khó chịu khác có thể ảnh hướng xấu đến bạn khi bạn đang cần sự tập trung.

hinh-thanh-thoi-quen-hoc-tieng-anh
Nhạc cổ điển có thể giúp bạn tăng cường sự tập trung khi bạn đang học

4. Tạo nhịp điệu

Lần tới, khi bạn cần ghi nhớ danh sách từ vựng hoặc cách diễn đạt từ đó, hãy thử biến chúng thành một bản nhạc chẳng hạn. Hãy thử vỗ tay hoặc nhịp chân để giúp bạn tạo ra nhịp điệu đều đặn. Sau đó đọc to các từ hoặc cụm từ mới thành tiếng, nhấn mạnh trọng âm của từ hoặc cụm từ quan trọng. Điều này sẽ giúp bạn có thể dễ dàng ghi nhớ và nắm được trọng âm và âm tiết trong câu. Bạn có thể sẽ cảm thấy vui hơn so với việc chỉ nhìn chằm chằm vào một danh sách các từ vựng.

hoc-nghe-tieng-anh
Thử tạo nhịp điệu – bạn có thể ghi nhớ trọng âm và âm tiết trong tiếng Anh tốt hơn

5. Sử dụng vần điệu

Trẻ em trên toàn thế giới sử dụng vần điệu để giúp trẻ có thể ghi nhớ từ vựng mới tốt hơn. Vần điệu này sẽ khiến cho việc học trở nên dễ dàng hơn rất nhiều và chúng cũng hoàn toàn có tác dụng với người lớn! Hãy thử tạo ra các vần điệu từ các quy tắc ngữ pháp đơn giản hoặc từ vựng mới chẳng hạn. Bạn sẽ có thể ghi nhớ mọi thứ nhanh hơn, nhưng lại vừa mang lại niềm vui cho người học.

noi-tieng-anh
Trẻ em trên toàn thế giới sử dụng vần điệu để giúp trẻ có thể ghi nhớ từ vựng mới tốt hơn

Hãy thử các kỹ thuật trên. Nếu bạn tự tin mình có thể là một ca sĩ chẳng hạn, hãy cùng học với người bạn của mình nhé. Nếu không, hãy tìm một không gian riêng để tận hưởng việc học tiếng anh với âm nhạc. Bạn hoàn toàn có thể học tiếng Anh ở bất cứ nơi nào, sử dụng âm nhạc đúng cách có thể tác động mạnh mẽ đến việc học của bạn và quan trọng nhất đó là học tiếng anh qua âm nhạc khiến cho việc học của bạn trở nên thú vị hơn rất nhiều đấy!

Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *