5 cách giúp bạn có trách nhiệm hơn với việc học tiếng Anh

loi-khuyen-hoc-tieng-anh

Sẽ không tuyệt vời hơn sao nếu bạn có thể biến mình trở thành một người có thể nói tiếng Anh trôi chảy như người bản ngữ thực thụ. Bởi quá trình học ngôn ngữ thực sự mang lại rất nhiều lợi ích cho người học. Ngoài ra, giáo viên và các công cụ hỗ trợ học tập hiện nay có thể giúp ích khá nhiều cho việc học tiếng anh của bạn. Nhưng người duy nhất thực sự có thể kiểm soát được ngôn ngữ và sự thành thạo đó chính là ở bản thân của bạn. Dưới đây là một số mẹo học tiếng anh sẽ giúp bạn có thể kiểm soát và thành thạo ngôn ngữ theo cách riêng của bạn.

hinh-thanh-thoi-quen-hoc-tieng-anh
5 cách giúp bạn có trách nhiệm hơn với việc học tiếng Anh

>> Xem thêm: Bạn bè – Những trợ thủ đắc lực không thể thiếu để học tiếng Anh thành công

1. Đặt mục tiêu công khai

Chúng ta chắc hẳn cũng đã nhìn nhận ra rằng việc thiết lập mục tiêu quan trọng như thế nào đối với việc học tiếng anh hiệu quả. Nhưng sẽ không có bất kỳ thành quả nào nếu như bạn thiệt lập ra những mục tiêu này nhưng bạn không thể đạt được chúng. Nếu chỉ có bạn biết về mục tiêu của mình, điều này khiến bạn dễ dàng quên đi nó bất cứ lúc nào khi ý chí của bạn yếu dần.

Do đó, nếu những người xung quanh bạn có thể biết về những mục tiêu này, sẽ ít có khả năng bạn sẽ bỏ dỡ dang việc học của bản thân. Hãy thử nói với gia đình, bạn bè, đồng nghiệp của bạn về những mục tiêu học tiếng anh tốt này để mọi người có thể giúp đỡ bạn chinh phục ước mơ của mình.

dat-muc-tieu-hoc-tieng-anh
Đặt mục tiêu học tiếng Anh công khai

>> Xem thêm: Cải thiện vốn tiếng Anh tốt chỉ với 3 phút mỗi ngày

2. Tự thưởng cho mình khi đạt được mục tiêu

Ví dụ, bạn đang nghĩ đến việc mua cho mình một cái máy tính bảng chẳng hạn. Có lẽ bạn rất thích đi du lịch đây đó hoặc đến spa để thư giãn, hay ăn những món ăn mà bạn yêu thích như một phần thưởng vì đã đạt được mục tiêu tiếng Anh của bản thân. Bằng cách đó, bạn sẽ có thêm động lực để học tiếng anh mỗi ngày tốt hơn.

Một khi bạn đã đạt được mục tiêu của mình, hãy mua cho mình chiếc máy tính bảng đó, hãy book cho mình một liệu trình spa để thư giãn hoặc mua cho mình món ăn yêu thích. Bạn sẽ có thể sẽ củng cố cảm giác tốt hơn để có thể kiên trì tiếp tục học tập tốt hơn.

muc-tieu-hoc-tieng-anh-hieu-qua
Tự thưởng cho bản thân khi bạn đạt được mục tiêu của mình

3. Làm cho việc học trở thành cuộc thi

Một số người thích cảm giác cạnh tranh, ngay cả khi bản chất bạn không thích cạnh tranh, bạn vẫn có thể sử dụng kỹ thuật này. Đối với những người thích cạnh tranh với người khác, hãy thử so sánh kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết của bạn so với người khác như thế nào và tự nhủ với bản thân mình: Sau 3 tháng tôi sẽ có thể học tiếng anh giỏi hơn người đó.

Tuy nhiên, hãy nhớ đừng khoe khoang với những người khác mặc dù vốn tiếng Anh của bạn tốt hơn của họ. Thay vào đó, tại sao bạn không giúp họ cải thiện vốn tiếng Anh của họ? Bạn có thể học được rất nhiều thứ từ việc dạy cho người khác đấy.

Nếu bạn không thích cạnh tranh với người khác, bạn có thể cạnh tranh với chính mình. Đặt cho mình một nhiệm vụ nhất định mỗi tháng và có mục tiêu để thực hiện nó tốt hơn so với tháng trước.

Nó có thể là việc bạn viết một bài luận tốt hơn hoặc bạn có thể tự tin giao tiếp tốt hơn trước mặt người khác. Dù bạn là người thích cạnh tranh hay không, hãy đảm bảo bạn có thể theo dõi được tiến trình học của mình nhé.

hoc-tieng-anh-chd
Làm cho việc học tiếng Anh trở thành một cuộc thi/ cạnh tranh của bản thân

4. Xem lại những việc mà bạn cần ưu tiên

Xem TV hoặc gặp gỡ bạn bè vào cuối tuần có thể rất vui nhưng nó có thực sự quan trọng hơn việc học tiếng Anh hay không? Hãy suy nghĩa về những việc sẽ mang lại lợi ích lớn nhất cho cuộc sống của bạn sau này. Hơn thế nữa bạn có thể kết hợp việc học tiếng Anh với các hoạt động làm bạn thư giãn và vừa có thể tận dụng tối đa thời gian rảnh của mình.

hoc-tieng-anh-nhu-the-nao
Xem lại những việc mà bạn thực sự cần sự ưu tiên và sắp xếp lại cuộc sống của mình

5. Học để tận hưởng việc học

Đây là một trong những điều quan trọng nhất để có thể học tiếng anh nhanh chóng, hiệu quả và đạt được công suất cao nhất. Học một ngôn ngữ không nên là một việc vặt (việc không quan trọng). Quá trình học một ngôn ngữ mới là một trong những điều bổ ích nhất mà chúng ta có thể làm.

Khám phá một nền văn hóa mới và cách thể hiện bản thân là một trải nghiệm tuyệt vời và là một điều mà bạn nên tận hưởng. Tìm những điều thú vị để đọc và viết bằng tiếng Anh, nói về các chủ đề bạn thấy hữu ích hoặc thú vị và suy nghĩ về việc hiểu một từ hoặc ngữ pháp nhất định sẽ làm cho kỹ năng của bạn tốt hơn.

thu-gian-khi-hoc
Học để tận hưởng việc học

Một khi bạn thích quá trình học, bạn sẽ ngạc nhiên về thời gian bạn có thể tìm thấy để thực hành tiếng Anh và bạn tiến bộ nhanh như thế nào. Nếu bạn thích học, việc học sẽ không bao giờ là việc vặt (việc không quan trọng) và khiến bạn cảm thấy chán nản nữa!

Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *