5 cách cải thiện điểm TOEFL của bạn thật nhanh chóng

hoc-tieng-anh-toefl-hay-ielts

Nếu bạn mơ ước được học tập và trải nghiệm nền giáo dục hàng đầu tại Hoa Kỳ, TOEFL có thể là tấm vé để giúp bạn có thể chinh phục được ước mơ du học tại Hoa Kỳ của bạn. Như bất kỳ kỳ thi nào, kỹ thuật để có thể thi tốt cũng quan trọng như khả năng tiếng Anh của bạn vậy. Các kỹ năng này có thể tạo ra sự khác biệt và giúp bạn có thể hoàn thành bài kiểm tra một cách tốt nhất. Điều này đặc biệt quan trọng đối với bài kiểm tra TOEFL, do đó hãy chắc chắn rằng bạn đạt được số điểm mà bạn xứng đáng. Những lời khuyên học tiếng anh tuyệt vời dưới đây sẽ giúp bạn hoàn thành bài kiểm tra TOEFL một cách tốt nhất. Vậy làm thế nào để học tiếng anh toefl tốt nhất và đạt được điểm số cao.

hoc-noi-tieng-anh
Bạn mơ ước được trải nghiệm nền giáo dục tại Hoa Kỳ ư?. TOEFL chính là tấm vé có thể giúp bạn chinh phục được ước mơ của mình

>> Xem thêm: TOEFL VS IELTS – Cái nào sẽ phù hợp với bạn hơn?

1. Cải thiện kỹ năng máy tính của bạn

IBT hiện là định dạng phổ biến nhất TOEFL, kỹ năng máy tính kém có thể khiến bạn lo lắng và khiến việc hoàn thành bài kiểm tra bị chậm lại. Cải thiện cơ hội thành công của bạn bằng cách làm quen với máy tính trước, thực hành thử làm một số bài kiểm tra trực tuyến trước kỳ thi của mình. Học tiếng anh toefl và làm quen với thời gian làm bài của từng phần cũng là một kỹ năng bắt buộc để bạn có thể làm bài thi một cách tốt nhất. Ngoài ra, để bạn tránh bị nhầm lẫn và tiết kiêm thời gian hơn trong kỳ thi.

luyen-ky-nang-may-tinh
Kỹ năng thao tác trên máy tính nhanh có thể giúp bạn ghi điểm tốt trong kỳ thi TOEFL

2. Tìm hiểu cách các câu hỏi hoạt động

Nghe rõ, đọc kỹ từng câu hỏi và câu trả lời, thận trọng với những lựa chọn gây cho bạn sự phân vân và mất sự tập trung. Những lựa chọn gậy mất tập trung, những câu nhìn có vẻ đúng ngau từ cái nhìn đầu tiên, nhưng hãy cẩn thận, đó có thể là câu để bẫy người học. Cuối cùng, hãy chắc chắn kiểm tra kỹ lựa chọn của bạn trước khi nhấp vào để xác nhận câu trả lời của bạn và tiếp tục với những câu tiếp theo.

cach-cac-cau-hoi-hoat-dong
Tìm hiểu cách các câu hỏi hoạt động như thế nào?

3. Xây dựng kỹ năng ghi nhớ của bạn

Bạn có thể ghi chú lại trong phần Nghe, nhưng thực tế bạn có thể sẽ phải lắng nghe các cuộc hội thoại dài hơn và ghi nhớ những từ khóa và các chi tiết chính. Toàn bộ phần nghe sẽ chiếm khoảng từ 40 đến 60 phút làm bài thi, bạn có thể sẽ cảm thấy mệt mỏi nếu bạn không tập luyện học nghe tiếng anh trong khoảng thời gian dài như vậy. Thực hành tại nhà trong điều kiện làm bài kiểm tra thực tế để tối đa hóa cơ hội thành công của bạn trong kỳ thi.

hoc-tieng-anh-toefl
Xây dựng kỹ năng ghi nhớ tốt hơn bằng việc thực hành tại nhà và giới hạn thời gian làm bài

4. Viết bài luận của bạn

Trong IBT, bạn phải viết một bài luận về một chủ đề được giao. Hãy nhớ rằng nội dung, ý tưởng và tổ chức cũng quan trọng trong bài luận của bạn, nếu không muốn nói là nhiều hơn. Thực hành viết các bài luận ngắn trong vòng 30 phút, điều này có thể giúp bạn phát triển các ý tưởng nhanh chóng và học tiếng anh toefl hiệu quả. Để thực hành thêm, hãy thử tham gia vào các lớp học viết tiếng anh, nơi giáo viên có thể cung cấp cho bạn các thông tin phản hồi nhanh về các bài luận của bạn và giúp bạn rèn luyện các kỹ năng của mình.

hoc-viet-bai-luan-tieng-anh-toefl
Hãy nhớ rằng nội dung, ý tưởng và tổ chức cũng quan trọng trong bài luận của bạn

5. Quản lý thời gian của bạn

Nhiều câu hỏi khiến bạn lãng phí thời gian, vì vậy để giảm thiểu tối đa điều này bằng cách luyện cho mình thói quen cẩn thận trước mỗi câu hỏi trước khi bạn bắt đầu phần này. Cũng thực hành các kỹ thuật đọc lướt và nắm lấy ý chính. Bạn không thể để mất điểm cho câu trả lời sai, vì vậy thử đoán câu trả lời ngay cả khi bạn không chắc chắn, đừng để trống bất cứ câu trả lời nào.

quan-ly-thoi-gian-hoc-tieng-anh
Quản lý thời gian của mình tốt hơn cũng chính là cách giúp bạn tăng điểm số TOEFL cho bài thi của bạn

Vì vậy, trước khi thi, hãy thử những luyện tập với những lời khuyên học tiếng anh này, những lời khuyên này có thể giúp bạn nâng điểm TOEFL của bạn lên một tầm cao mới!

Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *