5 cách biến tiếng Anh thành một phần thú vị trong cuộc sống

chia-khoa-thanh-cong-hoc-tieng-anh

Bạn có cảm thấy chán nản với vốn tiếng Anh hiện tại của bạn không? Lo lắng rằng bản thân không học nhiều so với khả năng của bạn? Bạn muốn tiếng Anh được áp dụng nhiều hơn cho cuộc sống của bạn? Điều gì sẽ xảy nếu tôi nói với bạn rằng có một cách tuyệt vời để học tiếng anh hiệu quả và vui chơi trong khi cải thiện cuộc sống của bạn trong quá trình này?

Dù trình độ hay phương pháp học tiếng anh của bạn là gì, nếu bạn đang học tiếng anh (Tất cả những người học nói tiếng Anh nhưng không phải người bản ngữ), bạn có thể hưởng lợi nhiều hơn từ những cơ hội mới bằng việc sử dụng, thực hành và cải thiện tiếng Anh của mình với những thói quen vui vẻ, tự nhiên và thuận tiện.

Nếu bạn đang thực sự muốn cải thiện muốn cải thiện vốn tiếng Anh của mình. Hãy cố gắng ghi nhớ những lời khuyên học tiếng anh dưới đây và quyết thực hiện nó cho bằng được nhé. Đó sẽ cách mạng hóa tiếng Anh của bạn và mở ra cánh cửa cho tầm nhìn mới mẻ của riêng bạn về tiếng Anh.

Dưới đây là 5 gợi ý hàng đầu của tôi để làm thế nào để tiếng Anh trở thành một phần thú vị hơn trong cuộc sống của bạn.

hoc-tieng-anh-vui-ve
5 cách biến tiếng Anh thành một phần thú vị trong cuộc sống

>> Xem thêm: 5 thói quen học tiếng Anh để làm nên năm thành công 2019

1. Nghe podcast nói tiếng Anh

Podcast là chương trình âm thanh miễn phí, bạn có thể tải xuống trên bất kỳ thiết bị nào như ipod, điện thoại di động, hoặc bất cứ thứ gì có trình phát nghe nhạc MP3. Bạn có thể nghe tin tức hàng ngày, các chương trình để học tiếng anh (ESL) hoặc bất cứ điều gì khác mà bạn quan tâm.

The pod podshere không giới hạn về số lượng và chất lượng của tài liệu. Để tối đa hóa việc quản lý thời gian của bạn và tạo thói quen hàng ngày từ đó. Bạn có thể tranh thủ nghe trong thời gian rảnh rỗi, hoặc trong lúc bạn đang di chuyển trên xe buýt hoặc đi bộ chẳng hạn.

Vậy Podcast là gì? Podcast ESL được thiết kế dành cho người học tiếng Anh. Bạn có thể tìm kiếm chúng trên các chương trình podcast tiếng Anh của Wikipedia vì tìm kiếm các chương trình tiếng Anh của podcast trả lại cho bạn nhiều podcast bằng tiếng Anh không cần thiết cho việc học tiếng Anh của bạn.

podcast-hoc-tieng-anh
Nghe podcast học nói tiếng Anh

Podcast dành cho người nói tiếng Anh bản địa: Thế giới của podcast nói tiếng Anh bản địa rất rộng lớn và hấp dẫn, và bạn có thể nghe tin tức, chương trình văn hóa thú vị, phỏng vấn với các nhạc sĩ yêu thích của bạn, hoặc về bất kỳ chủ đề nào bạn có thể tưởng tượng để tự giúp mình, phát triển chuyên môn, hoặc MỌI THỨ.

Một vài podcast nói tiếng Anh yêu thích của tôi: The Tim Ferriss Podcast, The Accidental Creative, This American Life, Radiolab, World Cafe (Music), All Songs Considered (Music), 50 Great Voices (Music), Insights at the Edge (Spirituality).

2. Nghe radio trực tuyến

Bạn có biết rằng với kết nối internet, bạn có thể nghe radio trực tiếp từ hầu hết mọi nơi trên thế giới?

 • TUNEIN RADIO: là kênh radio yêu thích của tôi, bạn có thể đặt nó trên iphone/ ipad hoặc bất kỳ thiết bị di động nào có Android.
 • WHEN & WHERE TO LISTEN: Hãy thử nghe ở nhà trong khi bạn nấu ăn, trong khi bạn mặc quần áo vào buổi sáng. Bất kỳ không gian thư giãn nào mà bạn cảm thấy thoải mái. Tạo không gian thuận tiện và dành thời gian cho thói quen hàng ngày là chìa khóa giúp bạn học tiếng anh tốt!
nghe-radio-tieng-anh
Nghe radio học tiếng Anh trực tuyến

3. Xem phim truyền hình yêu thích của bạn mỗi ngày

Bạn có thể đã nghe điều này hàng triệu lần, nhưng đây là một cách tuyệt vời để học. Nếu bạn có thể thay đổi ngôn ngữ và đặt phụ đề bằng tiếng Anh trên TV, bạn đã bắt đầu cho việc học tiếng anh qua phim. Nhưng theo tôi, sẽ tốt hơn rất nhiều, dễ dàng hơn và có nhiều động lực khi học qua DVD.

 • Xem chúng theo trình tự: Điều tốt nhất nên làm là mua toàn bộ phần của DVD và xem một tập mỗi đêm với âm thanh và phụ đề tiếng Anh (nếu bạn hiểu hơn 70% – 80% và sẵn sàng cho thử thách mà không có phụ đề).
 • Friends = Fluency (Bạn bè = Lưu loát): Chương trình “Friends” trên mạng là một lựa chọn tuyệt vời. Tại sao tôi lại lựa chọn chương trình này? Bạn bè đại diện cho cả một thế hệ, tất cả các nhân vật đều đáng yêu, thật hài hước, một thước đo tuyệt vời cho Văn hóa Mỹ và có 10 mùa (hơn 250 tập)!
 • Các chương trình hay khác: là “How I Met Your Mother”, “Lost”, “Two and a Half Men”, “The Big Bang Theory”, “Grey’s Anatomy”. Thật lòng mà nói, điều quan trọng nhất là thực sự thích thú và tham gia vào nó.
hoc-tieng-anh-qua-phim-toy-story
Xem phim truyền hình yêu thích của bạn mỗi ngày

4. Học tiếng Anh với âm nhạc và lời bài hát

Đây là môt phần của văn hóa học nói tiếng anh, mọi người đều tham gia, nhưng ít người tận dụng. Nếu bạn đã thích bài hát này, tại sao không in ra lời bài hát để bạn hiểu những gì họ đang nói. Bạn thích bài hát này rồi, có lẽ sẽ khó quên, và bạn sẽ biết được cách học phát âm tiếng anh khá tốt. Dưới đây là một vài lời khuyên:

 • Không thể hiểu hoàn toàn: Một người nói tiếng Anh bản địa cũng không thể hiểu một nửa lời bài hát tiếng Anh. Điều này là hoàn toàn tự nhiên. Chỉ cần in lời bài hát ra và luyện tập.
 • Nếu bạn có iPod hoặc iPhone, hãy thêm lời bài hát vào bài hát đó. Bạn có thể đọc khi bạn nghe bài hát. Nó thực sự khá hữu ích trong những chuyến đi dài.
 • Chương trình âm nhạc NPR: là một lựa chọn tuyệt vời cho người hâm mộ âm nhạc. Đó là một sự cân bằng hoàn hảo của đối thoại, âm nhạc và văn hóa. Kết nối niềm đam mê học tiếng Anh với niềm đam mê âm nhạc của bạn.
 • NPR có một danh mục lớn các cuộc phỏng vấn nghệ sĩ.
 • Nếu bạn là một nhạc sĩ: khả năng lắng nghe và phân biệt âm thanh, bắt chước tần số và ngữ điệu của giọng nói có thể giúp bạn học ngôn ngữ hiệu quả và tôi khá chắc chắn rằng âm nhạc làm nên một số thứ điên rồ.
hoc-tieng-anh-hieu-qua
Học tiếng Anh với âm nhạc và lời bài hát

5. Tham gia vào cộng đồng quốc tế

Có nhiều cơ hội tuyệt vời để sử dụng tiếng Anh của bạn với các cộng đồng quốc tế:

 • RealLife English: là một khởi đầu tuyệt vời, nếu bạn chưa tham gia cộng đồng nào thì đây là nơi tốt nhất để bắt đầu. Nó miễn phí, có tất cả các cấp độ người nói và có một mạng xã hội quốc tế với hàng ngàn thành viên khuyến khích sử dụng tiếng Anh.
 • Couchsurfing: là một mạng xã hội quốc tế dành cho khách du lịch tập trung vào việc kích thích cộng đồng, các mối quan hệ và trao đổi văn hóa.
hoc-tieng-anh-voi-ban-be
Tham gia vào cộng đồng học tiếng Anh quốc tế

Nếu bạn thích bài viết này xin vui lòng cho tôi biết những gì bạn nghĩ! Dành một giây để COMMENT bên dưới nhé.

Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *