4 lý do tại sao việc học tiếng Anh rất quan trọng

hoc-ngon-ngu-anh

Học tiếng Anh làm tăng cơ hội nhận được một công việc tốt trong một công ty đa quốc gia trong nước hoặc gia tăng cơ hội giúp bạn nhận được một công việc tốt ở nước ngoài.

Ngoài ra, tiếng Anh cũng là ngôn ngữ giao tiếp quốc tế, truyền thông và internet, vì vậy việc học tiếng Anh rất quan trọng cho xã hội hóa, giải trí cũng như công việc. Dưới đây là 4 lý do hàng đầu tại sao học tiếng Anh lại quan trọng như vậy:

1. Tiếng Anh là ngôn ngữ giao tiếp quốc tế

Tiếng Anh có thể không phải là ngôn ngữ được nói nhiều nhất trên thế giới, nhưng tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của 53 quốc gia và được nói bởi khoảng 400 triệu người trên toàn cầu.

Có khả năng nói tiếng Anh, bạn không chỉ có thể giao tiếp với người nói tiếng Anh bản địa, nó còn là ngôn ngữ thứ hai phổ biến trên thế giới. Nếu bạn muốn nói chuyện với ai đó từ một quốc gia khác thì cơ hội là cả hai bạn sẽ giao tiếp với nhau bằng tiếng Anh.

Học tiếng Anh rất quan trọng vì nó cho phép bạn giao tiếp dễ dàng hơn với mọi người trên khắp thế giới. Khi học tiếng Anh tại trường, bạn sẽ có thể kết bạn với những người bạn đến từ nhiều quốc gia khác nhau, và tiếng Anh sẽ là ngôn ngữ chung được sử dụng để giao tiếp với nhau.

tieng-anh-giao-tiep-quoc-te
Tiếng Anh là ngôn ngữ giao tiếp quốc tế

2. Tiếng Anh là ngôn ngữ của doanh nghiệp

Tiếng Anh là ngôn ngữ kinh doanh chiếm ưu thế và nó đã trở thành gần như là một điều cần thiết cho mọi người nói tiếng Anh nếu họ gia nhập vào lực lượng lao động toàn cầu.

Nghiên cứu từ khắp nơi trên thế giới cho thấy học tiếng anh giao tiếp trong việc kinh doanh trên khắp thế giới thường được thực hiện bằng tiếng Anh và nhiều công ty trên thế giới đều yêu cầu nhân viên phải có khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh tốt.

Các công ty toàn cầu như Airbus, Daimler-Chrysler, Fast Retailing, Nokia, Renault, Samsung, SAO, Technicolor, và Microsoft ở Bắc Kinh đã đưa ra quy định tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức tại công ty.

Hơn thế nữa, tầm quan trọng của tiếng Anh trên thị trường quốc tế có thể khiến bạn nhìn nhận thấy rằng học tiếng Anh giao tiếp tốt thực sự có thể thay đổi cuộc sống của bạn.

>> Xem thêm: Cách cải thiện 4 kỹ năng trong tiếng Anh

tieng-anh-ngon-ngu-doanh-nghiep
Tiếng Anh – ngôn ngữ kinh doanh chiếm ưu thế và gần như là một điều cần thiết để gia nhập vào lực lượng lao động toàn cầu

3. Thế giới giải trí nằm trong tầm tay bạn

Nhiều bộ phim, sách và nhạc hàng đầu trên thế giới được xuất bản bằng tiếng Anh. Vì vậy, bằng cách học tiếng Anh, bạn sẽ có thể nắm trong tay đa dạng thông tin trên khắp thế giới.

Nếu bạn có thể nói tiếng Anh, vậy bạn sẽ không cần phải phụ thuộc nhiều vào bản dịch và phụ đề để có thể thưởng thức những cuốn sách, bài hát, phim và chương trình truyền hình yêu thích của bạn.

4. Truy cập vào internet nhiều hơn

Theo báo cáo của Education First, tiếng Anh là ngôn ngữ của internet. Ước tính có khoảng 565 triệu người sử dụng internet mỗi ngày và ước tính 52% các trang web được được truy cập nhiều nhất trên thế giới được hiển thị bằng tiếng Anh.

Học tiếng Anh rất quan trọng vì nó giúp bạn truy cập hơn một nửa nội dung trên internet. Với nhiều website học tiếng Anh hiệu quả, do đó biết cách đọc tiếng Anh sẽ cho phép bạn truy cập vào hàng tỷ trang thông tin trên khắp thế giới.

hoc-tieng-anh
Học tiếng Anh rất quan trọng vì nó giúp bạn truy cập hơn một nửa nội dung trên internet

Tầm quan trọng của việc học tiếng Anh

Mặc dù để có thể thành thạo tiếng Anh không đơn giản một chút nào và bạn phải tốn khá nhiều thời gian, công sức để có thể thành thạo các kỹ năng. Nhưng học tiếng Anh lại có thể mang đến rất nhiều giá trị và cơ hội đến cho bạn.

Chúc bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *